Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Thức ăn cho gà đá cựa sắt các sư kê có thể tham khảo. Để có thể áp dụng vào kỹ thuật nuôi gà chọi của mình. Các loại thức ăn này cần phải áp dụng cho gà ăn tùy theo độ tuổi và trạng thái cơ thể của gà chọi. Có như thế thì các loài thức ăn cho gà đá cựa sắt mới thực sự hỗ trợ tốt cho gà chọi.

Chọn thức ăn cho gà đá cựa sắt phù hợp

Mỗi giống gà chọi sẽ thích hợp với một chế độ ăn khác nhau. Mỗi độ tuổi khác nhau của gà chọi thì chúng ta cũng phải cho gà ăn thức ăn cho gà đá cựa sắt khác nhau. Phù hợp với tình trạng cơ thể và sức khỏe của chúng. Cũng như mục tiêu mà sư kê cần đạt được. Như muốn gà tăng cân, gà tăng cơ bắp hay có đủ dinh dưỡng cho các bài tập, huấn luyện gà chọi chiến kê.

Việc chọn được thức ăn cho gà đá cựa sắt đúng. Sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc giúp cho gà chọi khỏe mạnh. Thúc đẩy quá trình tập luyện, huấn luyện gà đá của các sư kê.

Các sư kê có thể tham khảo một số loại thức ăn cho gà đá cựa sắt chính sau. Các sư kê cũng có thể phối trộn các thức ăn chính với các loại thức ăn khác cho gà ăn. Để có được loại thức ăn thích hợp nhất cho gà chọi của mình.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Thức ăn cho gà đá cựa sắt – Thóc, lúa

Đây là một loại thức ăn chính của gà chọi. Các loại thóc, lúa, gạo có thể cung cấp được một lượng chất đạm và chất dinh dưỡng cho gà chọi.

Các sư kê cũng nên chọn loại lúa tốt cho gà chọi đá gà cựa sắt. Chứ không nên có suy nghĩ vì nó là gà nên chỉ cần cho nó ăn những loại lúa thóc mốc, mối mọt là được.

Lúa, thóc khi mua về thì sư kê nên loại bỏ các hạt lép. Các tạp chất có trong lúa, có thể đãi sạch trong nước rồi phơi khô. Không được ngâm lúa, thóc quá lâu hoặc ngâm qua đêm. Vì lúa dễ mọc mầm và chứa một số độc tố không tốt cho gà chọi.

Và đặc biệt nếu lúa bị ẩm thì khi gà ăn. Có thể lúa sẽ mọc mầm trong diều của gà. Và điều này là hoàn toàn không tốt chút nào. Do đó các sư kê nên chú ý đến việc này.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt – thóc

Thức ăn cho gà đá cựa sắt – Rau xanh

Các loại rau xanh cũng là một loại thức ăn rất tốt cho gà chọi. Bởi nó có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất. Như vitamin K và đặc biệt là các thành phần có công hiệu giải độc tự nhiên.

Cho gà ăn thêm rau xanh sẽ giúp cho gà có thêm dinh dưỡng, chất xơ. Hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn và đặc biệt là giúp gà giảm nhiệt cơ thể trong những ngày nhiệt độ nắng nóng.

Các loại rau xanh mà các sư kê có thể cho gà ăn khá đa dạng. Tùy vào điều kiện của các sư kê. Các loại phổ biến như xà lách, rau muống hoặc giá.

Một số lưu ý cho sư kê khi chọn thức ăn cho gà đá cựa sắt.

Không nên cho gà ăn nhiều cà chua. Vì cà chua có thể ảnh hưởng không tốt đến việc tiêu hóa của gà. Khiến gà đi phân lỏng. Đặc biệt gà chọi khi đang huấn luyện sẽ làm gà bị mất sức nhanh.

Không nên cho gà ăn nghệ. Trong cách nuôi gà đá thì nghệ chỉ dùng cho việc vào nghệ cho gà chọi. Để da gà săn chắc hơn, dày hơn. Chứ các sư kê không nên cho gà chọi của mình ăn nghệ.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt – mồi

Thức ăn cho gà đá cựa sắt – Mồi

Mồi là thức ăn cho gà đá cựa sắt quan trọng. Bởi nó cung cấp lượng lớn protein và chất dinh dưỡng cho gà chọi. Để gà nhanh chóng tăng cơ bắp và nâng cao thể lực, tăng độ sung sức cho gà chọi.

Một số loại mồi thường được dùng khi nuôi gà chọi

  • Sâu Supper Worm: thúc đẩy quá trình thay lông của gà chọi. Giúp lông gà chọi óng mượt hơn. Tăng sự sung sức, hưng phấn khi thi đấu đá gà của gà chọi.
  • Lươn: bồi bổ máu cho gà chọi. Đặc biệt thích hợp cho những con gà chọi bị tím mặt hoặc tím mồng.
  • Thịt bò: bổ máu và giúp gà phát triển cơ bắp. Tăng sức đề kháng cho những con bị ốm yếu, bị trúng gió nhẹ.
  • Tôm tép nhỏ: hỗ trợ cho gà chọi chắc xương, lành các vết thương. Mau chóng mọc cựa mới, cựa cứng cáp hơn sau khi cắt tỉa cựa.
  • Cá chép con: đây là thức ăn cho gà đá cựa sắt cần giảm mỡ, tăng cơ.
  • Dế: là một loài vật có tính nhiệt thích hợp cho gà ăn trong những ngày lạnh.
  • Ếch, nhái: bổ sung đạm cho gà chọi. Tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều.

Các loại mồi có công dụng là thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp của gà chọi. Nhưng nếu sư kê cho gà chọi ăn mồi quá nhiều cũng không tốt. Dễ khiến cho gà bị béo.

Trong các trường hợp gà bị bệnh, gà chướng diều, gà bị tang sau trận đấu. Các sư kê cũng không nên cho gà chọi ăn mồi ngay. Dễ khiến gà chọi bị khó tiêu, mệt mỏi hơn.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt – Phụ gia khác.

Một số phụ gia cũng thường được các sư kê dùng làm thức ăn cho gà đá cựa sắt. Với tính chất khác nhau mà các sư kê nên cho gà chọi của mình ăn đúng cách. Và đúng thời điểm để có thể có được tác dụng tốt nhất.

Các phụ gia này thường được cho ăn kèm với thức ăn chính. Để làm tăng quá trình trao đổi chất của gà chọi. Chứ không cho ăn như một loại thức ăn.

  • Tỏi: đây là thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa của gà chọi. Giúp làm giảm chứng khó tiêu ở gà chọi. Và đặc biệt tốt với những con gà chọi bị trúng gió.
  • Gừng: có tính nóng giúp lmaf ấm cho gà vào những ngày lạnh.
  • Rượu: có tác dụng làm nóng, làm ấm cho gà chọi. Chỉ nên dùng vào buổi tối để gà ấm. Ngoài ra còn có thể phòng chống côn trùng, muỗi cho gà chọi.

Với việc kết hợp các loại thức ăn cho gà đá cựa sắt một cách hợp lý. Phù hợp với thể trạng của gà chọi và mục đích của sư kê. Các sư kê có thể giúp cho gà chọi của mình khỏe, bền bỉ, dai sức hơn. Và có thể hỗ trợ cho việc phòng chống một số bệnh thông thường ở gà chọi.

Các sư kê cần quan tâm đến thức ăn cho gà đá cựa sắt

Nước

Ngoài các loại thức ăn thì các sư kê cũng nên lưu ý đến nguồn nước cho gà chọi uống. Lượng nước cho gà chọi uống cũng nên chia theo khẩu phần. Vì các loại thức ăn trên cũng có một hàm lượng nước nhất định. Nên sư kê cũng không cần phải bắt gà chọi phải uống nhiều nước.

Nên cho gà chọi uống nhiều nước khi thời tiết oi nóng. Và giảm lượng nước uống khi trời lạnh.

Lượng nước cho gà uống vào buổi sáng nhiều hơn buổi tối. Để gà chọi có thể tiêu hóa thức ăn được tố hơn.

Bài viết chia sẻ về thức ăn cho gà đá cựa sắt. Và một số lưu ý trong việc sử dụng thức ăn cho gà chọi. Để các sư kê có thể có được cách nuôi gà chọi đúng cách và hiệu quả nhất.