Cách chữa kén cho gà chọi bằng thuốc nhanh nhất

Chú chiến kê của bạn đang bị kén mà bạn chưa biết làm cách nào để giải quyết dứt điểm căn bệnh này? Hãy tham khảo “cách chữa kén cho gà chọi bằng thuốc nhanh nhất” được đúc kết từ nhiều chuyên gia sau đây.

Cách chữa kén cho gà chọi là điều nên biết trong trò đá gà, vì một khi đã thả gà là không còn đường lùi. Lúc này, bạn chẳng thể làm gì để giúp đỡ chiến kê của mình được nữa. Đây là thời khắc ngoài tầm kiểm soát. Bởi dẫu gà của bạn có hay thế nào đi nữa, bạn có dưỡng và ốp kỹ đến đâu đi nữa thì vẫn luôn tồn tại một vấn đề – điều gì sẽ xảy ra nếu gà địch đá hay hơn? Và còn cả yếu tố “may rủi” nữa. Vì vậy sau nhiều trận đánh khác nhau gà của bạn rất dễ bị bệnh kén gà .

Các loại kén ở gà chọi

Thường thì những gà chọi sẽ bị kén ở các vị trí lườn hầu,  đầu và cổ . Trong đó bị kén ở cổ và lườn là khó khỏi nhất ,nhưng kén cổ thường là kén lá ,kén cổ bạn không nên cho gà ăn đồ tanh như thịt bò , lươn, thịt chó nữa vì có nhiều chất đạm gà sẽ lâu khỏi và có nhiều chất dịch ,ko nên vội ,cứ đợi cho lúc nào lớp mảng ké lá đó dồn lại thành cục cứng mình sờ vào bấm cục ké chạy đi chạy lại được lúc đó là lúc thích hợp để mổ kén hoặc dùng thuốc .

Cách chữa kén cho gà chọi bằng mổ :
Bạn nên tham khảo với 1 số chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi gà chọi . Vì khi mổ việc rạch thịt thì có vẻ không khó khăn gì nhưng điều trị sau khi mổ đó mới là vấn đề về kinh nghiệm cũng như kiến thức .

Cách chữa kén cho gà chọi bằng thuốc :
Công dụng :
+ Thuốc chống viêm sưng,phù nề, giảm đau, viêm nhiễm vết thương sau khi đá hoặc vần về.

+ Tiêu xưng, giảm phù nề

+ Ngoài ra còn có khả năng chữa gà bị cảm cúm, sổ mũi

+ Tiêu viêm sưng, kén, mủ, u nhọt (thuốc đã sử dụng rất tốt)

+ Sau khi uống 2 Ngày kén, vết sưng tiêu rất nhanh.

Cách dùng

Bệnh nhẹ

Điều trị cho 1 chú gà

+ Lấy 1 lượng bằng 1 VIÊN THUỐC CON NHỘNG hòa tan trong 3 đến 5 cc nước khuấy đều bơm thẳng cho gà UỐNG Điều trị từ 3 đến 5 ngày

Điều trị cho cả đàn gà

+ Lấy 1 lượng bằng 1 thìa Cafe hòa 1/2 lít nước để gà uống trong ngày.>> Dùng trong liên tục từ 3-7 ngày.(Bệnh Mãn tính tăng liều lượng gấp 2 trong 7 ngày) thay nước hằng ngày không để dưới ánh nắng mặt trời

Bệnh nặng

Điều trị cho 1 chú gà

+ Lấy 1 lượng bằng 1 VIÊN THUỐC CON NHỘNG hòa tan trong 3 đến 5 cc nước khuấy đều bơm thẳng cho gà UỐNG. (Ngày 2 lần sáng và tối) Điều trị từ 3 đến 5 ngày

Điều trị cho cả đàn gà

+ Lấy 1 lượng bằng 1 thìa Cafe hòa 1/2 lít nước để gà uống trong ngày.>> Dùng trong liên tục từ 3-7 ngày.(Bệnh Mãn tính tăng liều lượng gấp 2 trong 7 ngày) thay nước hằng ngày không để dưới ánh nắng mặt trời.

Lời khuyên của tôi đối với các bạn nuôi gà chọi đó là nên sử dụng cách chữa kén cho gà chọi bằng phương pháp mổ . Phương pháp này đỡ ảnh hưởng tới sức khỏe của gà nhất . Việc sử dụng thuốc chỉ nên áp dụng với gà tre hoặc gà để thịt . Nhưng nếu các bạn mới nuôi gà chọi và chưa có kinh nghiệm xử lý trong việc gà chọi bị kén ở đầu . Thì nên đi hỏi các chuyên gia hoặc các hiệu thuốc thú y để được tư vấn tốt nhất giúp cho gà của bạn luôn mạnh mẽ sau những trận đánh .

Nguồn: trường cao đẳng y dược Pasteur