4 đặc điểm gà chọi Mỹ hút mắt người chơi gà

Đặc điểm gà chọi Mỹ khiến cho người đam mê gà bị thu hút là những gì? Có phải đến từ ngoại hình, kỹ năng hay không? Mà tại sao hiện nay hình thức nuôi gà chọi Mỹ lại trở nên rộng rãi ở nhiều quốc gia, đặc biệt là những thủ phủ của các đấu trường gà. Để trả lời, giải đáp những khúc mắc thì 5 đặc điểm dưới đây sẽ chứng minh và giải thích cho bạn

4 đặc điểm gà chọi Mỹ mà người chơi gà nên biết
1. Tầm vóc của gà chọi Mỹ
Gà chọi Mỹ có tầm vóc trung bình với hình dáng được phân thành 3 đoạn rõ ràng. Do là giống gà chuyên về đá cựa lên thân hình rất gọn gàng. Các cơ nở nang và rất săn chắc và có bộ lông dày phủ kín toàn thân.

2. Tố chất và kỹ năng ra đòn
Tố chất và kỹ năng ra đòn của giống gà chọi Mỹ khỏi phải bàn cãi khi chúng được ví như những võ sĩ quyền Anh mỗi khi lên sàn đấu.

Đặc điểm gà chọi Mỹ trên phương diện tố chất là mặt gà chọi dữ kể cả gà trống và gà mái. Cùng tính gan dạ, hiếu chiến cứ thấy đối thủ là xong vào chứ không bao giờ bỏ chạy. Về kỹ năng ra đòn thì gà chọi Mỹ sở hữu một tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy, được liệt kê vào một trong những loại gà đá nhanh nhất. Lực ta đòn vô cùng mạnh mẽ khiến cho một khi đã trúng đòn thì đối phương một là thương nặng, hai là ngã ngay trên sàn. Tuy nhiên nhược điểm là đá không biết né cứ thẳng chân mà đáp trả. Khiến cho gà cựa sắt có phần đắn đo khi bắt đầu với giống gà này. 

Đặc biệt gà đá Mỹ còn có một ưu điểm tuyệt vời trong khi tham gia các trận đấu chọi gà đó là có phổi rất nhỏ, chỉ bằng 1/2 so với các giống gà khác và nằm sâu bên trong. Điều này khiến cho gà Mỹ trở thành một đối thủ khó nhằn nhất trong các giống gà đòn, gà cựa.

3. Gà chọi Mỹ có đa dạng dòng gà
Căn cứ vào nguồn gốc hay một số cá thể lai giữa châu Âu và châu Á để cho ra những dòng đá chuyên cựa. Hiện nay, có ba dòng gà cựa phổ biến nhất.

Gà cựa dao
Gà cựa tròn
Gà cựa tròn ngắn

Ngoài ra, còn có một dòng gà biến thể khác nhau. Một số bổn gà mỹ nổi tiếng với các tên như Hatch, kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead và Butcher. Dưới đây là một số đặc điểm của những dòng biến thể nổi tiếng của gà chọi Mỹ

Gà Mỹ rặc dòng Hatch 2018 
Là dòng biến thể hoàn hảo nhất của gà chọi Mỹ, với trọng lượng khoảng 3 kg. Dòng gà Hatch chủ yếu nghiêng về dòng đá cựa tròn nhiều hơn. Dòng gà Mỹ rặc này thuộc vào loại gà đẹp, tốc độ, khả năng đá bo lớn. Cùng với đó là bản đuôi to và dài nhưng không ben quá cao, gần bằng như những dòng còn lại.

Đặc điểm gà Kelso
Gà Kelso đã từng là một trong những huyền thoại nức tiếng làm điên đảo giới chơi gà tại Việt Nam và trên thế giới. Là một chiến kê lai thành công nhất khi trải qua vô số lần lai được thực hiện bởi nhà lai tạo Kelso. Giống gà này đã từng mang về nhiều giải thưởng danh giá cho chủ nhân sở hữu nó.

4. Ưu điểm nổi bật của gà chọi Mỹ
Điểm nổi bật nhất của giống gà này là cấu tạo cơ quan nội tạng khá nhỏ chỉ bằng 1/3 hoặc ½ nội tạng của gà bình thường. Ngoài ra, lá phổi nhỏ nằm ẩn khuất phía sau lưng nơi mà cựa khó lòng đâm tới được. Chính vì điểm mạnh này mà gà chọi Mỹ trở thành một giống gà đáng gờm trên trường đấu. Bởi trong đá gà cựa sắt nách và phổi là hai vị trí hiểm thường được đối thủ hướng tới. Nếu chỉ cần đâm trúng phổi thì gà có thể bại trận và chết ngay trên sàn đấu.

Đặc điểm gà chọi Mỹ luôn đáp ứng được các kiểu đá cựa theo ý thích của mỗi người. Đồng thời những ưu điểm lớn giúp hỗ trợ cho suốt quá trình đá. Góp phần tối đa được việc gặp chấn thương ở nội tạng bên trong (đặc biệt là phổi). Vì thế bằng bản tính gan dạ, hiếu chiến, lối đá hay, hiểm cùng lợi thế cơ thể sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công, giúp hạ gục đối phương dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp người đam mê gà đá hiểu rõ về giống gà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ này.